Giải các phương trình lượng giác khó dùm mình.

J

jerry.nhoxk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cos(2x + pi/3) = -cos(x - pi/8)
2) sin2x + cos2x = 1
3) cos^2.2x - sin^2.2x=2sinx.cosx
4) 1-2sin^2.x = cos(x-pi/3)
5) sin3x.co3x= -√3/4

làm ơn giải giúp mình với mình chưa hiểu lắm , làm cụ thể dùm mình với nha. Xin chân thành cảm ơn.
 
N

newstarinsky

$1) cos(2x+\dfrac{\pi}{3})=cos(x+\dfrac{7\pi}{8})$

$2) sin(2x+\dfrac{\pi}{4})=\dfrac{1}{\sqrt{2}}=
sin\dfrac{\pi}{4}$

$3) cos4x=sin2x\\
\Leftrightarrow sin(\dfrac{\pi}{2}-4x)=sin2x$

$4) cos2x=cos(x-\dfrac{\pi}{3})$

$5) sin6x=-\dfrac{\sqrt{3}}{2}$
 
J

jerry.nhoxk

Cho mình hỏi là câu 2 3 5 làm sao để ra được vậy dậy bạn.giải thích dùm mình với
 
Top Bottom