Toán 8 giải các phương trình ẩn x sau

01646381856

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
31
5
21

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
a,1/2x+1/2x=1/4
b,2/3x-1/2x=3/4
c,1/x-3/2x=1/5
d,3/8x-1/2x=1/x^2
e, 3a/x-a=4
f, 1/3x-1/4x=1/x^2

[FONT=Roboto, Tahoma, sans-serif]cảm ơn mong mọi người giúp đỡ mình[/FONT]
a) (1/2+1/2)x=1/4
1x=1/4
x=1/4
b) (2/3-1/2)x=3/4
1/6x=3/4
x=9/2
 
Last edited:

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
a,1/2x+1/2x=1/4
b,2/3x-1/2x=3/4
c,1/x-3/2x=1/5
d,3/8x-1/2x=1/x^2
e, 3a/x-a=4
f, 1/3x-1/4x=1/x^2

[FONT=Roboto, Tahoma, sans-serif]cảm ơn mong mọi người giúp đỡ mình[/FONT]
d, [tex]\frac{3}{8x}-\frac{1}{2x}=\frac{1}{x^2}\Leftrightarrow \frac{3}{8}-\frac{1}{2}=\frac{1}{x}\Leftrightarrow \frac{-1}{8}=\frac{1}{x}\Leftrightarrow x=-8[/tex]
Vậy x=-8.
e,Một phương trình hai ẩn thì giải sao bạn nhỉ?
f,[tex]\frac{1}{3x}-\frac{1}{4x}=\frac{1}{x^2}\Leftrightarrow \frac{1}{3}-\frac{1}{4}=\frac{1}{x}\Leftrightarrow \frac{1}{x}=\frac{1}{12}\rightarrow x=12[/tex]
Vậy x=12.
 
Top Bottom