5x^3+6x^2+12x+8=0 mọi người giúp minh với ^^
N NguyễnHùng03 Học sinh Thành viên 16 Tháng bảy 2017 152 33 26 24 Hà Nội 18 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]5x^3+6x^2+12x+8=0[/tex] mọi người giúp minh với ^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]5x^3+6x^2+12x+8=0[/tex] mọi người giúp minh với ^^
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 18 Tháng bảy 2017 #2 NguyễnHùng03 said: [tex]5x^3+6x^2+12x+8=0[/tex] mọi người giúp minh với ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $5x^3+6x^2+12x+8=0 \\\Leftrightarrow x^3+6x^2+12x+8=-4x^3 \\\Leftrightarrow (x+2)^3=(-\sqrt[3]{4}x)^3 \\\Leftrightarrow x+2=-\sqrt[3]{4}x \\\Leftrightarrow x+\sqrt[3]{4}x=-2 \\\Leftrightarrow x(1+\sqrt[3]{4})=-2 \\\Leftrightarrow x=\dfrac{-2}{1+\sqrt[3]{4}}$ Vậy... Reactions: Trường Xuân
NguyễnHùng03 said: [tex]5x^3+6x^2+12x+8=0[/tex] mọi người giúp minh với ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $5x^3+6x^2+12x+8=0 \\\Leftrightarrow x^3+6x^2+12x+8=-4x^3 \\\Leftrightarrow (x+2)^3=(-\sqrt[3]{4}x)^3 \\\Leftrightarrow x+2=-\sqrt[3]{4}x \\\Leftrightarrow x+\sqrt[3]{4}x=-2 \\\Leftrightarrow x(1+\sqrt[3]{4})=-2 \\\Leftrightarrow x=\dfrac{-2}{1+\sqrt[3]{4}}$ Vậy...