Toán 11 Giải các (hệ) bất phương trình tổ hợp, chỉnh hợp:

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
View attachment 222373
A.c giúp em những bài này với ạ, em cảm ơn ạ !
anxanhb) [imath]C^5_n < C^3_n (n\geq 5;n\inN)[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \dfrac{n!}{5!.(n-5)!}<\dfrac{n!}{3!.(n-3)!} \Leftrightarrow n^2-7n-8<0 \Leftrightarrow -1< n <8[/imath]
kết hợp điều kiện [imath]n\in[/imath]{5;6;7}
c) điều kiện [imath]n\geq 3,n\in N[/imath]
[imath](*)\Leftrightarrow \dfrac{2n!}{[2.(2n-2)!]}-\dfrac{n!}{(n-2)!}\leq \dfrac{6.n!}{n.3!.(n-3)!} \Leftrightarrow 3n\leq2 \Leftrightarrow n\leq \dfrac{2}{3}[/imath]
kết hợp với điều kiện ko có giá trị n thỏa ycbt
d) điều kiện [imath]n\geq1 ;n\in N[/imath]
[imath](*) \Leftrightarrow \dfrac{1}{n}-\dfrac{2}{n(n+1)} <\dfrac{7}{6(n+4)}\Leftrightarrow -n^2+11n-24 <0\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} n<3\\n>8\end{array}\right.[/imath]
kết hợp với điều kiện ...
e) Điều kiện [imath]n\geq3;n\in N[/imath]
[imath](*) \Leftrightarrow \dfrac{1}{n+2} < \dfrac{15}{(n-2)(n-1)}\Leftrightarrow n^2-18n-28<0\Leftrightarrow ...[/imath]
kết hợp vs đk ...
bài 2
Điều kiện [imath]n\neq 12;13[/imath]
[imath](*)\Leftrightarrow\begin{cases} n+1\geq 24-2n\\26-2n\geq n \end{cases}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow\begin{cases} n\geq\dfrac{23}{3}\\\\n\leq\dfrac{26}{3} \end{cases}[/imath]
kết hợp với điều kiện suy ra n =8
 
  • Love
Reactions: anxanh

anxanh

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2022
26
15
21
THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ
Hòa Bình
,close
 
View previous replies…
Top Bottom