giải các bpt sau

hjhimdo

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
88
8
36
21
Hà Tĩnh
a) [tex]\frac{x^2-4}{3-x}\leq 0[/tex]
b) [tex]\frac{-5x^2}{6-x}\geq 0[/tex]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a) [tex]\frac{x^2-4}{3-x}\leq 0[/tex]
b) [tex]\frac{-5x^2}{6-x}\geq 0[/tex]
a) BPT $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x^2-4\geq 0\\ 3-x<0\end{matrix}\right. \ or \ \left\{\begin{matrix}x^2-4\leq 0\\ 3-x>0\end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x\leq -2;x\geq 2\\ x>3\end{matrix}\right. \ or \ \left\{\begin{matrix}-2\leq x\leq 2\\ x<3\end{matrix}\right.
\\\Leftrightarrow x>3 \ or \ -2\leq x\leq 2$
Vậy...
b) BPT $\Leftrightarrow 6-x<0\Leftrightarrow x>6$ (vì $-5x^2\leq 0 \ \forall \ x$)
Vậy...
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom