Toán 10 giải các bất pt

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
341
287
101
21
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
Last edited:
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
[tex](x^2-3x)\sqrt{2x^2-3x-2}\geq 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^2-3x\geq 0& & \\ 2x^2-3x-2\geq 0& & \\ \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\leq 0;x\geq 3 & \\ x\leq -0,5; x\geq 2& \end{matrix}\right.\Rightarrow x\leq -0,5;x\geq 3;x=2[/tex]
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
a) (x^2-3x).căn 2x^2-3x-2 >=0
b)căn 2.(x^2-16)/ căn x-3 + căn x-3 >7-x/ căn x-3
p/s dấu / là phân số ạ
đkxđ [tex]x^2-16\geq 0;x-3> 0\Rightarrow x\geq 4[/tex]
[tex]\frac{\sqrt{2(x^2-16)}}{\sqrt{x-3}}+\sqrt{x-3}> \frac{7-x}{\sqrt{x-3}}\\\Leftrightarrow \frac{\sqrt{2(x^2-16)}}{\sqrt{x-3}}+\frac{x-3}{\sqrt{x-3}}> \frac{7-x}{\sqrt{x-3}}\\\Leftrightarrow \frac{\sqrt{2(x^2-16)}}{\sqrt{x-3}}> \frac{7-x-(x-3)}{\sqrt{x-3}}\\\Leftrightarrow \frac{\sqrt{2(x^2-16)}}{\sqrt{x-3}}> \frac{11-2x}{\sqrt{x-3}}\\\Leftrightarrow \sqrt{2(x^2-16)}> 11-2x[/tex]
Đến đây bình phương lên ạ
 
  • Like
Reactions: ngocanh2572003
Top Bottom