Toán 8 Giải các bất PT và biểu diễn tập nghiệm trên trục số

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Giải các bất phương trình và biểu diễn tập nghiệm trên trục số

a) [tex]1+\frac{3(x-5)}{4}>\frac{2x-1}{6}-2[/tex]
b) [tex]\frac{2x+3}{x^2+4}<0[/tex]
c) [tex]x(x+3)>(x-3)^2[/tex]
d) [tex]15-2(x-7)>2(x-3)-6[/tex]
a, [tex]1+\frac{3(x-5)}{4}>\frac{2x-1}{6}-2 \Leftrightarrow 1+\frac{3(x-5)}{4}-\frac{2x-1}{6}+2 >0\Leftrightarrow 3+\frac{9x-45}{12}-\frac{4x-2}{12}>0\Leftrightarrow 36+9x-45-4x+2>0\Leftrightarrow 5x-7>0\rightarrow x>\frac{7}{5}[/tex]
b, [tex]\frac{2x+3}{x^2+4}<0 \Leftrightarrow 2x+3<0\rightarrow 2x<-3\rightarrow x<\frac{-3}{2}[/tex] ( do [tex]x^2+4>0[/tex]
c, [tex]x(x+3)>(x-3)^2\Leftrightarrow x^2+3x-x^2+6x-9>0\Leftrightarrow x-1>0\Leftrightarrow x>1[/tex]
d, [tex]15-2(x-7)>2(x-3)-6 \Leftrightarrow 15-2x+14>2x-6-6\Leftrightarrow 15-2x+14-2x+12>0\Leftrightarrow 41-4x>0\Leftrightarrow 10,5-x>0\Leftrightarrow 10,5>x[/tex]
*Phần biểu diễn tập nghiệm trên trục số bạn tự làm nhé*
*Mong bạn phản hồi lại nếu có sai sót*
 
Top Bottom