Toán 10 Giải các bất phương trình sau

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
b) BPT tương đương với [tex]\frac{5}{x^2-4}< \frac{2}{2-x}\Leftrightarrow \frac{5}{x^2-4}+\frac{2}{x-2}< 0\Leftrightarrow \frac{2x+9}{x^2-4}< 0\Leftrightarrow (2x+9)(x-2)(x+2)< 0[/tex]
Tới đây bạn lập bảng xét dấu nhé.
c) BPT tương đương với [tex]\frac{x^2(x-1)(x+1)}{(x+2)(x+3)}\leq 0[/tex]
Với x = 0 ta thấy thỏa mãn.
Với x khác 0 ta có: [tex]\frac{(x-1)(x+1)}{(x+2)(x+3)}\leq 0\Leftrightarrow (x-1)(x+1)(x+2)(x+3)\leq 0[/tex]
Tới đây bạn lập bảng xét dấu nhé.
 
  • Like
Reactions: eat brain
Top Bottom