Toán 6 Giải các bài toán sau

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
Bài 14:
Tính số học sinh lớp 6 : 1008 . [tex]\frac{5}{14}[/tex] = 360 [tex]\left ( em \right )[/tex]
Số học sinh nữ : 360.[tex]\frac{2}{3}[/tex] = 240 em
Tự giải tiếp nhé
Bạn viết rõ mình cần bài nào ra
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Gâu Đần

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
950
1,585
196
17
Hải Phòng
THCS Đằng Hải ai cùng trường lên tiếng =)
Giúp em với ạ, cảm ơn mọi người trước ạ. View attachment 164491
Bạn cứ áp dụng các dạng toán giải lớp 6 là làm được nhé.
Mình làm 2 bài đầu thôi
Bài 8:
Gọi số cần tìm là x (x thuộc N*), ta có:
x chia hết cho 4
x chia hết cho 6
x chia hết cho 8
x nhỏ nhất
=> x thuộc BCNN (4;6;8)
Mà BCNN (4;6;8) = 24
=> x = 24
Vậy sau 24 ngày thì bạn An, Bảo, Ngọc lại trực chung lần tiếp theo.
Bài 9:
Gọi số học sinh cần tìm là a (a thuộc N*; 150 < hoặc bằng x < hoặc bằng 200), ta có:
x chia hết cho 2
x chia hết cho 3
x chia hết cho 4
x chia hết cho 5
=> x thuộc BC ( 2; 3; 4; 5)
Mà BC( 2;3;4;5) = BC (60)= {0;60;120;180;240;300;...}
Lại có: 150 < hoặc bằng x < hoặc bằng 200
=> x= 180
Vậy số học sinh cần tìm là 180 học sinh.
 

yaya@ 2008

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng hai 2020
744
884
121
17
Hưng Yên
Thcs Hùng An
Bài 14:
Tính số học sinh lớp 6 : 1008 . [tex]\frac{5}{14}[/tex] = 360 [tex]\left ( em \right )[/tex]
Số học sinh nữ : 360.[tex]\frac{2}{3}[/tex] = 240 em
Tự giải tiếp nhé
Bạn viết rõ mình cần bài nào ra
Mk chỉ gửi ảnh thôi và ko viết j thêm thì có nghĩa là mk cần tất cả các bài trong hình nhé.
 
Top Bottom