Toán 8 Giải BT

Vân Vô Lăng

Học sinh chăm học
HV CLB Địa lí
Thành viên
1 Tháng năm 2019
483
722
96
Đắk Lắk
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 : Giải các phương trình sau
a) ( x - 1 )^3 + ( 2 - x )(4 + 2x + x^2) + 3x( x + 2 ) = 17
b) ( x + 2 )(x^2 - 2x + 4)-x(x^2 -2) = 15
c) (x-3)^3 - (x-3)(x^2 + 3x + 9)+9(x+1) = 15
d) x ( x - 5)( x + 5 ) - ( x + 2 )( x^2 - 2x + 4 ) = 3
2 : So sánh hai số bằng cách vận dụng hằng đẳng thức
a) A= 1999.2001 và B=2000^2
b) A= 2011.2013 và B = 2012^2
c) A = 2^16 và B = ( 2 + 1 ) (2^2 + 1 ) ( 2^4 + 1) ( 2^8 +1)
d) A = 4(3^2 + 1 )( 3^4 +1)...(3^36+1) và B= 3^128-1
 

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
1 : Giải các phương trình sau
2 : So sánh hai số bằng cách vận dụng hằng đẳng thức
a) A= 1999.2001 và B=2000^2
b) A= 2011.2013 và B = 2012^2
c) A = 2^16 và B = ( 2 + 1 ) (2^2 + 1 ) ( 2^4 + 1) ( 2^8 +1)
d) A = 4(3^2 + 1 )( 3^4 +1)...(3^36+1) và B= 3^128-1
a,A= (2000-1)(2000+1)=[tex]2000^{2}-1[/tex]<B
b,A=(2012-1)(2012+1)=[tex]2012^{2}-1[/tex]<B
c,B=[tex](2+1)(2^{2}+`1)(2^{4}+1)(2^{8}+1)[/tex]
=[tex](2-1)(2+1)(2^{2}+1)(2^{4}+1)(2^{8}+1)[/tex]
=[tex](2^{4}-1)(2^{4}+1)(2^{8}+1)[/tex]
=[tex](2^{8}+1)(2^{8}-1)[/tex]
=[tex]2^{16}-1[/tex]<A
d,A=[tex]\frac{(3^{2}-1)(3^{2}+1)(3^{4}+1)....(3^{64}+1)}{2}[/tex]
=[tex]\frac{(3^{4}-1)(3^{4}+1)....(3^{64}-1)}{2}[/tex]
=[tex]\frac{(3^{8}-1)(3^{8}+1)....(3^{64}+1)}{2}[/tex]
=[tex]\frac{3^{128}-1}{2}[/tex]<B
 
Top Bottom