Toán 9 Giải BT

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Các bạn giúp mình câu 1 câu 2 nhé. Thanks
View attachment 53120
1. Xét [tex]\Delta '=(m+1)^2-2m=m^2+1> 0\forall m[/tex]
Nên có $dpcm$
b) [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2m+1 & & \\ x_1.x_2=2m & & \end{matrix}\right.\Rightarrow x_1+x_2-x_1.x_2=2m+1-2m=1[/tex]
2. a) Có nghiệm kép thì $Delta=0$
b) Từ Viet rồi thay vào tìm $x_2$
c) [tex]x_1^2+x_2^2=(x_1+x_2)^2-2x_1x_2=16(m-1)^2+2(4m-10)=16m^2-32m+16+8m-20=16m^2-24m-19=(4m)^2-2.4m.3+9-13=(4m-3)^2-13\geq -13\Leftrightarrow m=0,75[/tex]
 
Top Bottom