giải bt SGK pt lượng giác cơ bản

Q

quangtruong94

1)giải pt 2cos2x /1-sìnx =0 .
2) với giá trị nào của x thì giá trị của cá hs y=tan(pi/4-x) và tan 2x bằng nhau?
giúp mình vói.....................

1)
[tex]\left\{ \begin{array}{l} cos2x = 0\\ 1-sinx =/= 0 \end{array} \right.[/tex]

giải ra được nghiệm[tex] x=\frac{\pi}{4} + k\frac{\pi}{2}[/tex]

2) [tex]tan(pi/4-x)=tan2x \Leftrightarrow pi/4-x=2x+k\pi [/tex]
\Leftrightarrow [tex] x=\frac{\pi}{12} +k\pi[/tex]
 
Q

quangtruong94

giải lại chi tiết giùm đi bạn ơi ,mình vẫn ko hiểu
thể này nhé :
1)
đẳng thức trên xảy ra \Leftrightarrow tử = 0 và mẫu khác 0 vậy thôi
[TEX]cos2x=0 [/TEX]\Leftrightarrow [TEX]2x = \frac{\pi}{2} + k\pi[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x = \frac{\pi}{4} + k\frac{\pi}{2} [/TEX] :D

2)
[TEX]tan\frac{pi}{4}-x = tan2x[/B][B][/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\frac{pi}{4}-x = 2x + k\pi [/B][B][/TEX]
công trừ rồi chuyển vế ra kết quả như trên .hihi
 
Top Bottom