2tanx+cotx=2sin2x+1/sin2x :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
G gackiem989 1 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2tanx+cotx=2sin2x+1/sin2x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2tanx+cotx=2sin2x+1/sin2x
Y youaremysoul 1 Tháng mười 2012 #2 gackiem989 said: 2tanx+cotx=2sin2x+1/sin2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt \Leftrightarrow $\dfrac{2sinx}{cosx} + \dfrac{cosx}{sinx} = 4sinxcosx + \dfrac{1}{2sinxcosx} $ \Leftrightarrow $4sin^2x + 2cos^2x - 8sin^2xcos^2x - 1 = 0$ \Leftrightarrow $4sin^2x(1 - 2cos^2x) - (1 - 2cos^2x) = 0$ \Leftrightarrow $(1 - 2cos^2x)(4sin^2x - 1) =0$
gackiem989 said: 2tanx+cotx=2sin2x+1/sin2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt \Leftrightarrow $\dfrac{2sinx}{cosx} + \dfrac{cosx}{sinx} = 4sinxcosx + \dfrac{1}{2sinxcosx} $ \Leftrightarrow $4sin^2x + 2cos^2x - 8sin^2xcos^2x - 1 = 0$ \Leftrightarrow $4sin^2x(1 - 2cos^2x) - (1 - 2cos^2x) = 0$ \Leftrightarrow $(1 - 2cos^2x)(4sin^2x - 1) =0$
Y yahoo0 1 Tháng mười 2012 #3 $DK:sin2x \neq 0$ [TEX]PT \ \Leftrightarrow 2sin^2x+cos^2x=sin^22x+\frac{1}{2}.[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin^2x+1=sin^22x+\frac{1}{2}.[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2sin^2x-1=2sin^2{2x}.[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow -cos2x=2-cos^2{2x}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos^2{2x}-cos2x-2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos2x=-1 \ (VN vs \ DK)[/TEX] Last edited by a moderator: 1 Tháng mười 2012
$DK:sin2x \neq 0$ [TEX]PT \ \Leftrightarrow 2sin^2x+cos^2x=sin^22x+\frac{1}{2}.[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin^2x+1=sin^22x+\frac{1}{2}.[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2sin^2x-1=2sin^2{2x}.[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow -cos2x=2-cos^2{2x}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos^2{2x}-cos2x-2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos2x=-1 \ (VN vs \ DK)[/TEX]