giải BT = cách lập pt hay hệ pt

D

dungmaprose

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hj các bạn
mình học lớp 9 , ngày 22 này thi tuyển sinh rồi, mình hiện vẫn đang " mông lung" phần giải BT = cách lập pt hay hệ pt, mong bạn nào biết thì chỉ giáo với, thanks!
mình đưa Vd nha:
hai tỉnh A & B cách nhau 150 km, 2 ô tô khởi hành cùng lúc ngược chiều nhau, gặp nhau cách A 90 km. Nếu ô tô ở B đi trước ô tô ở A 50' thì gặp nhau ở chính giữa đường. Tính vận tốc mỗi xe.
 
B

bboy114crew

hj các bạn
mình học lớp 9 , ngày 22 này thi tuyển sinh rồi, mình hiện vẫn đang " mông lung" phần giải BT = cách lập pt hay hệ pt, mong bạn nào biết thì chỉ giáo với, thanks!
mình đưa Vd nha:
hai tỉnh A & B cách nhau 150 km, 2 ô tô khởi hành cùng lúc ngược chiều nhau, gặp nhau cách A 90 km. Nếu ô tô ở B đi trước ô tô ở A 50' thì gặp nhau ở chính giữa đường. Tính vận tốc mỗi xe.
[TEX] \left\{\begin{array}{l}\frac{150}{x+y}=\frac{90}{x}\\\frac{75-\frac{5y}{6}}{y}=\frac{75}{x}\end{array}\right.[/TEX]
 
Top Bottom