Toán 9 Giải bt bằng hệ pt

0919001000

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười một 2019
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tổ công nhân theo kế hoạch phải làm 140 sản phẩm trong một thời gian nhất định. Nhưng khi thực hiện năng suất của tổ đã vượt năng suất dự định là 4 sản phẩm mỗi ngày. Do đó tổ đã hoàn thành công việc sớm hơn dự định 4 ngày. Hỏi thực tế mỗi ngày tổ đã làm được bao nhiêu sản phẩm.
 

nguyenngoc2212

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2020
64
15
26
19
Cà Mau
thcs nguyễn thiện thành
Một tổ công nhân theo kế hoạch phải làm 140 sản phẩm trong một thời gian nhất định. Nhưng khi thực hiện năng suất của tổ đã vượt năng suất dự định là 4 sản phẩm mỗi ngày. Do đó tổ đã hoàn thành công việc sớm hơn dự định 4 ngày. Hỏi thực tế mỗi ngày tổ đã làm được bao nhiêu sản phẩm.
Gọi x là số sản phẩm dự định làm trong 1 ngày (x > 0),
số sản phẩm làm trong 1 ngày thực tế.:x + 4
số ngày dự định làm : 140/x
số ngày thực tế làm :140/ x+4
Theo đề ra ta có PT: 140/x+4 +4 = 140/x
Giải pt ra :............... ta có : x=10
Vậy số sản phẩm làm trong 1 ngày thực tế.:x + 4 = 10+4=14( sp)
 
Top Bottom