Toán 8 GIẢI BT BẰNG CÁCH LẬP PT

Blacklead Gladys

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2021
203
210
76
Hà Nội
thcs phú la
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xe máy xuất phát từ A đi đến B, sau đó 20 phút một oto xuất phát từ B chạy đến A. Hai xe gặp nnhau ở 1 điểm cách B 30km. Biết vận tốc của oto lớn hơn xe máy là 5km/h và quãng đường AB dài 70km, tính vận tốc mỗi xemột xe máy xuất phát từ A đi đến B, sau đó 20 phút một oto xuất phát từ B chạy đến A. Hai xe gặp nhau ở 1 điểm cách B 30km. Biết vận tốc của oto lớn hơn xe máy là 5km/h và quãng đường AB dài 70km, tính vận tốc mỗi xe
 

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
17
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
một xe máy xuất phát từ A đi đến B, sau đó 20 phút một oto xuất phát từ B chạy đến A. Hai xe gặp nnhau ở 1 điểm cách B 30km. Biết vận tốc của oto lớn hơn xe máy là 5km/h và quãng đường AB dài 70km, tính vận tốc mỗi xemột xe máy xuất phát từ A đi đến B, sau đó 20 phút một oto xuất phát từ B chạy đến A. Hai xe gặp nhau ở 1 điểm cách B 30km. Biết vận tốc của oto lớn hơn xe máy là 5km/h và quãng đường AB dài 70km, tính vận tốc mỗi xe
Blacklead GladysGọi x(km) là vận tốc xe máy => x+5(km) là vận tốc oto.
Đổi 20p=1/3h
Do họ gặp nhau chỗ cách A 30km nên ô tô đi được quãng đường 40km => thời gia ô tô đi 40/(x+5)
Thời gian xe máy đi tới lúc hai xe gặp nhau 30/x
Theo bài ra ta co 30/x-40/(x+5)=1/3
Quy đồng và giải tiếp nhé
 

Blacklead Gladys

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2021
203
210
76
Hà Nội
thcs phú la
Gọi x(km) là vận tốc xe máy => x+5(km) là vận tốc oto.
Đổi 20p=1/3h
Do họ gặp nhau chỗ cách A 30km nên ô tô đi được quãng đường 40km => thời gia ô tô đi 40/(x+5)
Thời gian xe máy đi tới lúc hai xe gặp nhau 30/x
Theo bài ra ta co 30/x-40/(x+5)=1/3
Quy đồng và giải tiếp nhé
Beo'SBạn ơi có chỗ nhầm ak
 
Top Bottom