Toán 8 giải bt bằng cách lập pt

erichi

Học sinh
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
128
18
21
19
Quảng Ninh
trường thcs bãi cháy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 một cano xuôi dòng trên một khúc sông từ bến a đến bên b dài 80km. sau đó đi ngược dòng đến địa điểm c cách bến b 72km, thời gian cano xuôi dòng ít hơn tg ngược dòng là 15 phút. tinh vận tốc riêng của cano biết vận tốc dòng nước là 4km/h

bài 2 hai cano khởi hành từ 2 bến a và b cách nhau 85 và đi ngược chiều nhau. sau 1 giờ 40 phút thì gặp nhau . tính vận tốc riêng của mỗi cano biết rằng vận tốc riêng của cano đi xuôi dòng lớn hơn vận tốc riêng của cano đi ngươck dong là 9km/h và vận tốc của dòng là 3km/h

riêng bài mọi người lập bảng xong mới giải nhé
 
  • Like
Reactions: Thiên Thuận

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
bài 1 một cano xuôi dòng trên một khúc sông từ bến a đến bên b dài 80km. sau đó đi ngược dòng đến địa điểm c cách bến b 72km, thời gian cano xuôi dòng ít hơn tg ngược dòng là 15 phút. tinh vận tốc riêng của cano biết vận tốc dòng nước là 4km/h

bài 2 hai cano khởi hành từ 2 bến a và b cách nhau 85 và đi ngược chiều nhau. sau 1 giờ 40 phút thì gặp nhau . tính vận tốc riêng của mỗi cano biết rằng vận tốc riêng của cano đi xuôi dòng lớn hơn vận tốc riêng của cano đi ngươck dong là 9km/h và vận tốc của dòng là 3km/h

riêng bài mọi người lập bảng xong mới giải nhé
Bài nào thì cần lập bảng vậy bạn?
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
bài 1 một cano xuôi dòng trên một khúc sông từ bến a đến bên b dài 80km. sau đó đi ngược dòng đến địa điểm c cách bến b 72km, thời gian cano xuôi dòng ít hơn tg ngược dòng là 15 phút. tinh vận tốc riêng của cano biết vận tốc dòng nước là 4km/h

bài 2 hai cano khởi hành từ 2 bến a và b cách nhau 85 và đi ngược chiều nhau. sau 1 giờ 40 phút thì gặp nhau . tính vận tốc riêng của mỗi cano biết rằng vận tốc riêng của cano đi xuôi dòng lớn hơn vận tốc riêng của cano đi ngươck dong là 9km/h và vận tốc của dòng là 3km/h

riêng bài mọi người lập bảng xong mới giải nhé
em nhớ bài này giải là ra
 

Hanh157

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tám 2017
202
247
124
20
Đồng Nai
THPT Long Khánh
Gọi vận tốc riêng (canô) là x (km/h). ĐK: x>4
Vận tốc xuôi: x+ 4
vận tốc ngược x-4
=> Thời gian xuôi: 80/x+4
Thời gian ngược 72/x-4
Ta có pt:
72/(x-4)-80/(x+4)=0,25

<=>72(x+4)-80(x-4)=0,25(x+4)(x-4)

<=>-8x+608=0,25(x²-16)

<=>-32x+2432=x²-16

<=>x²-36x+68x-2448=0
<=>(x-36)(x+68)=0
<=> x= 36
Vậy vận tốc riêng của cano là 36km/h
 
Last edited:

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
bài 1 một cano xuôi dòng trên một khúc sông từ bến a đến bên b dài 80km. sau đó đi ngược dòng đến địa điểm c cách bến b 72km, thời gian cano xuôi dòng ít hơn tg ngược dòng là 15 phút. tinh vận tốc riêng của cano biết vận tốc dòng nước là 4km/h

bài 2 hai cano khởi hành từ 2 bến a và b cách nhau 85 và đi ngược chiều nhau. sau 1 giờ 40 phút thì gặp nhau . tính vận tốc riêng của mỗi cano biết rằng vận tốc riêng của cano đi xuôi dòng lớn hơn vận tốc riêng của cano đi ngươck dong là 9km/h và vận tốc của dòng là 3km/h

riêng bài mọi người lập bảng xong mới giải nhé
Bài 1
Gọi Vriêng(canô) là x(km/h).Điều kiện x>4
Vận tốc xuôi: x+ 4
vận tốc ngược x-4
=> Thời gian xuôi: 80/x+4
Thời gian ngược 72/x-4
Ta có pt: 72/(x-4)-80/(x+4)=0,25
<=>72(x+4)-80(x-4)=0,25(x+4)(x-4)
<=>-8x+608=0,25(x²-16)
<=>-32x+2432=x²-16
<=>x²-36x+68x-2448=0
<=>(x-36)(x+68)=0
Giải pt ta được x= 36 ( thỏa mãn)
Vậy....
Bài 2:
1490960926_Capture3.GIF
Còn bảng thì đợi tí nha
 
Top Bottom