giải bpt

  • Thread starter miumiu_emchuabityeu_94
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 632

V

vanculete

BÀI NÀY LÀM NHƯ THẾ NÀY NHÉ
TH1
[TEX]m= (- -3)( -1 +)=>BPT<=>x>\frac{5m-1}{m^2+2m-3} [/TEX]
pt có nghiệm x>2 =>

[TEX]\frac{5m-1}{m^2+2m-3}>2 =>m[/TEX]
TH2
[TEX]m=(-3;-1)=>BPT<=>x<\frac{5m-1}{m^2+2m-3}[/TEX]
sử dụng điều kiện cần và đủ
ĐK CẦN [TEX]\frac{5m-1}{m^2+2m-3}>2 [/TEX]
ĐKĐỦ từ m thay vào xem có thoả mãn hay không
 
M

miumiu_emchuabityeu_94

bạn giả thích lại hộ mình đc ko
tại sao th1 lại cho m = cái j` kia và tại sao từ đó lại suy ra đc bpt như thê
 
V

vanculete

bạn phải xét dấu của biểu thức m^2+2m-3[TEX][/TEX]
âm BĐT đổi dấu dương dữ nguyên dấu
 
Top Bottom