Toán 12 Giải BPT

lethunganinazuma11@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2019
4
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

676f74713baafa73db257b3e63eff080.jpg_hight.jpg

Giúp tớ bài này với ạ :(
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
đặt [tex]t=2^{x+\sqrt{x-1}}[/tex],[tex]t\geq 2[/tex] bpt trở thành [tex]t^2-10t+16\geq 0[/tex] <=> [tex]t\leq 2[/tex] hoặc t[tex]t\geq 8[/tex]
với [tex]t\leq 2[/tex] thì bpt vô nghiệm.
với [tex]t\geq 8[/tex] [tex]<=>x+\sqrt{x-1}\geq 3<=>(x-1)+\sqrt{x-1}-2\geq 0<=>\sqrt{x-1}\geq 1<=>x\geq 2[/tex]
 
Top Bottom