Toán 10 Giải BPT

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào mọi người
Cho mình hỏi bài này cái nhe

Đề: Chứng minh rằng hàm số sau có TXĐ là R với mọi giá trị của m.y = ________mx____________
(2m^2 +1)x^2 - 4mx +2

Bài này mình làm bị sai nhiều nên mong mọi người giúp mình với nhé.
Cảm ơn nhiều. <3



P/s: Đây là bài ôn thi giữa HKII :)
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
ta xét đenta cho biểu thức dưới mẫu: [tex]\Delta '=4m^2-2(2m^2+1)=-2< 0[/tex]. mà [tex](2m^2+1)[/tex] >0 do đo mẫu luôn dương nên txđ luôn là R
 
  • Like
Reactions: Tam1902

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
ta xét đenta cho biểu thức dưới mẫu: [tex]\Delta '=4m^2-2(2m^2+1)=-2< 0[/tex]. mà [tex](2m^2+1)[/tex] >0 do đo mẫu luôn dương nên txđ luôn là R
Dạ cảm ơn nhiều ạ
Nhưng cho em hỏi chút là em không quen dùng delta phẩy, vậy nếu dùng delta thường thì vẫn như vậy hay sao ạ ?
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Dạ cảm ơn nhiều ạ
Nhưng cho em hỏi chút là em không quen dùng delta phẩy, vậy nếu dùng delta thường thì vẫn như vậy hay sao ạ ?
đúng rồi bạn, bạn dùng đenta thì nó vẫn ra âm. đenta = 4 lần đenta phẩy thôi.
 
  • Like
Reactions: Tam1902
Top Bottom