giải bất phương trình (x^2 - 4x) *\sqrt[2]{2x^2 - 5x + 2} >= 0
O ovan 30 Tháng ba 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải bất phương trình (x^2 - 4x) *\sqrt[2]{2x^2 - 5x + 2} >= 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải bất phương trình (x^2 - 4x) *\sqrt[2]{2x^2 - 5x + 2} >= 0
M magiciancandy 30 Tháng ba 2013 #2 Mình sửa lại đề cho bạn nhé: [TEX](x^2 - 4x) \sqrt[2]{2x^2 - 5x + 2} \geq0[/TEX]
M magiciancandy 30 Tháng ba 2013 #3 ĐK: x[TEX]\in \left( -\propto ;\frac{1}{2}\right]\bigcup \left[2;+\propto \right)[/TEX] Do [TEX]\sqrt[2]{2x^2 - 5x + 2}[TEX]\geq0 =>[TEX](x^2 - 4x)[/TEX]\geq0<=>x[TEX]\in \left(-\propto ;0 \right]\bigcup \left[4;+\propto \right)[/TEX] Kết hợp nghiệm=>x[TEX]\in \left(-\propto ;0 \right]\bigcup \left[4;+\propto \right)[/TEX] Vậy...
ĐK: x[TEX]\in \left( -\propto ;\frac{1}{2}\right]\bigcup \left[2;+\propto \right)[/TEX] Do [TEX]\sqrt[2]{2x^2 - 5x + 2}[TEX]\geq0 =>[TEX](x^2 - 4x)[/TEX]\geq0<=>x[TEX]\in \left(-\propto ;0 \right]\bigcup \left[4;+\propto \right)[/TEX] Kết hợp nghiệm=>x[TEX]\in \left(-\propto ;0 \right]\bigcup \left[4;+\propto \right)[/TEX] Vậy...
T thaoteen21 30 Tháng ba 2013 #4 tl $(x^2-4x).\sqrt{2x^2-5x+2}$\geq 0 $\left\{\begin{matrix}2x^2-5x+2\geq0 \\x^2-4x\geq0 \end{matrix}\right.$ $\left\{\begin{matrix} x\leq\dfrac{1}{2} và x\geq4 \\ x\leq0 và x\geq4 \end{matrix}\right.$ \Leftrightarrow x\leq0 ;x=2 ;x\geq4 Last edited by a moderator: 30 Tháng ba 2013
tl $(x^2-4x).\sqrt{2x^2-5x+2}$\geq 0 $\left\{\begin{matrix}2x^2-5x+2\geq0 \\x^2-4x\geq0 \end{matrix}\right.$ $\left\{\begin{matrix} x\leq\dfrac{1}{2} và x\geq4 \\ x\leq0 và x\geq4 \end{matrix}\right.$ \Leftrightarrow x\leq0 ;x=2 ;x\geq4