W
wingedra
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải giùm em nha.
B1; CMR:
[TEX]a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)[/TEX]
b) CMR : [TEX]\forall a,b > 0 [/TEX] ta có :[TEX] a^3+b^3+c^3\geq 3abc[/TEX]
B2: Cho [TEX]a^3 > 36 & abc = 1[/TEX] CMR:
[TEX]\frac{a^2}{4} +b^2+c^2 > ab + bc + ca [/TEX]
B3: Cho [TEX]0 \leq x < y < z[/TEX] CMR
[TEX]y(\frac{1}{x} +\frac{1}{z})+\frac{1}{y}(x+z)<(\frac{1}{x}+\frac{1}{z})(x+z)[/TEX]
B1; CMR:
[TEX]a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)[/TEX]
b) CMR : [TEX]\forall a,b > 0 [/TEX] ta có :[TEX] a^3+b^3+c^3\geq 3abc[/TEX]
B2: Cho [TEX]a^3 > 36 & abc = 1[/TEX] CMR:
[TEX]\frac{a^2}{4} +b^2+c^2 > ab + bc + ca [/TEX]
B3: Cho [TEX]0 \leq x < y < z[/TEX] CMR
[TEX]y(\frac{1}{x} +\frac{1}{z})+\frac{1}{y}(x+z)<(\frac{1}{x}+\frac{1}{z})(x+z)[/TEX]