Giải BPT!

P

phannhungockhanh

Bài 1 làm thế nào nhỉ?! ai giúp đi!



Bài 2: đặt nhân tử chung [TEX]\sqrt{1 - \frac{1}{x}}[/TEX] rồi giải ra bình thường.




(~~)(~~)
 
M

minhhoa0901

Bài 1 làm thế nào nhỉ?! ai giúp đi!



Bài 2: đặt nhân tử chung [TEX]\sqrt{1 - \frac{1}{x}}[/TEX] rồi giải ra bình thường.




(~~)(~~)
Bài 1 giải dk xong chuyển vế qua ta được [TEX]9x^2-1+2\sqrt{x}-\sqrt{x-1}[/TEX]>0
\Leftrightarrow[TEX](3x-1)(3x+1)+{\frac{3x-1}{2\sqrt{x}+\sqrt{x-1}}>0 [/TEX] (nhân liên hợp)
\Leftrightarrow[TEX](3x-1)(3x+1+{\frac{1}{2\sqrt{x}+\sqrt{x-1}})>0[/TEX]
ta thấy [TEX]3x+1+{\frac{1}{2\sqrt{x}+\sqrt{x-1}}>0[/TEX]
\Leftrightarrow3x-1>0 \Leftrightarrow[TEX]x>\frac{1}{3}[/TEX] xong giao với dk la xong
Bài 2: mình giải đến: đoạn [TEX]\sqrt{x+1}>{\sqrt{\frac{x-1}{x}}+1[/TEX] là hết biết giải cái bpt này luôn, bạn giúp mình với:x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom