Giải chi tiết giùm mình nha: (x^2-1) \sqrt{2x^2-3y+1}\geq0
T tiendonghocmai 20 Tháng mười một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải chi tiết giùm mình nha: [TEX] (x^2-1) \sqrt{2x^2-3y+1}\geq0 [/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải chi tiết giùm mình nha: [TEX] (x^2-1) \sqrt{2x^2-3y+1}\geq0 [/TEX]
M mattroi_94 20 Tháng mười một 2010 #2 Xét 2 TH 1, [TEX]{x}^{2}-1\geq 0 [/TEX] và [TEX]\sqrt{2{x}^{2}-3x+1}\geq 0[/TEX] 2, [TEX]{x}^{2}-1\leq0 [/TEX] và [TEX]\sqrt{2{x}^{2}-3x+1}\leq 0[/TEX] Sau đó giải bt và kết hợp nghiệm
Xét 2 TH 1, [TEX]{x}^{2}-1\geq 0 [/TEX] và [TEX]\sqrt{2{x}^{2}-3x+1}\geq 0[/TEX] 2, [TEX]{x}^{2}-1\leq0 [/TEX] và [TEX]\sqrt{2{x}^{2}-3x+1}\leq 0[/TEX] Sau đó giải bt và kết hợp nghiệm
N nhockthongay_girlkute 20 Tháng mười một 2010 #3 tiendonghocmai said: Giải chi tiết giùm mình nha: [TEX] (x^2-1) \sqrt{2x^2-3y+1}\geq0 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vi[TEX]\sqrt{2x^2-3y+1} \ge\ 0[/TEX] \Rightarrow[TEX]x^2-1 \ge\ 0[/TEX] \Rightarrow[TEX][x-1][x+1] \ge\ 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]x \ge\ 1 hoac x\le\ -1[/TEX] mattroi_94 said: Xét 2 TH 1, [TEX]{x}^{2}-1\geq 0 [/TEX] và [TEX]\sqrt{2{x}^{2}-3x+1}\geq 0[/TEX] 2, [TEX]{x}^{2}-1\leq0 [/TEX] và [TEX]\sqrt{2{x}^{2}-3x+1}\leq 0[/TEX] Sau đó giải bt và kết hợp nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai
tiendonghocmai said: Giải chi tiết giùm mình nha: [TEX] (x^2-1) \sqrt{2x^2-3y+1}\geq0 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vi[TEX]\sqrt{2x^2-3y+1} \ge\ 0[/TEX] \Rightarrow[TEX]x^2-1 \ge\ 0[/TEX] \Rightarrow[TEX][x-1][x+1] \ge\ 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]x \ge\ 1 hoac x\le\ -1[/TEX] mattroi_94 said: Xét 2 TH 1, [TEX]{x}^{2}-1\geq 0 [/TEX] và [TEX]\sqrt{2{x}^{2}-3x+1}\geq 0[/TEX] 2, [TEX]{x}^{2}-1\leq0 [/TEX] và [TEX]\sqrt{2{x}^{2}-3x+1}\leq 0[/TEX] Sau đó giải bt và kết hợp nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai
V vivietnam 22 Tháng mười một 2010 #4 các em giải thế này là không được sai ngay dạng toán [TEX] f(x).\sqrt{g(x)} \geq 0[/TEX] có 2 trường hợp TH1: g(x)=0 TH2:[tex]\left\{ \begin{array}{l} f(x)\geq 0 \\ g(x)>0 \end{array} \right.[/tex] áp dụng cho bài [TEX] (x^2-1).\sqrt{2x^2-3x+1} \geq 0[/TEX] TH1: [TEX] 2x^2-3x+1=0 [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x=\frac{1}{2} ; x=1[/TEX] TH2:[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2-1 \geq 0 \\ 2x^2-3x+1 >0 \end{array} \right.[/tex] \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x >1}\\{x\leq -1} [/TEX] KL: bất phương trình có nghiệm [TEX]\left[\begin{|x|\geq 1}\\{x=\frac{1}{2}} [/TEX] Last edited by a moderator: 22 Tháng mười một 2010
các em giải thế này là không được sai ngay dạng toán [TEX] f(x).\sqrt{g(x)} \geq 0[/TEX] có 2 trường hợp TH1: g(x)=0 TH2:[tex]\left\{ \begin{array}{l} f(x)\geq 0 \\ g(x)>0 \end{array} \right.[/tex] áp dụng cho bài [TEX] (x^2-1).\sqrt{2x^2-3x+1} \geq 0[/TEX] TH1: [TEX] 2x^2-3x+1=0 [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x=\frac{1}{2} ; x=1[/TEX] TH2:[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2-1 \geq 0 \\ 2x^2-3x+1 >0 \end{array} \right.[/tex] \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x >1}\\{x\leq -1} [/TEX] KL: bất phương trình có nghiệm [TEX]\left[\begin{|x|\geq 1}\\{x=\frac{1}{2}} [/TEX]