giup minh bai bat phuong trinh voi 2^x+3^{x+1}+5^{x+2}\geq2^{2-x}+3^{3-x}+5^{4-x}
C chontengimoiduoc 14 Tháng mười một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giup minh bai bat phuong trinh voi [TEX]2^x+3^{x+1}+5^{x+2}\geq2^{2-x}+3^{3-x}+5^{4-x}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giup minh bai bat phuong trinh voi [TEX]2^x+3^{x+1}+5^{x+2}\geq2^{2-x}+3^{3-x}+5^{4-x}[/TEX]
T tuyn 14 Tháng mười một 2010 #2 xét hàm [TEX]f(t)=2^t+3^{t+1}+5^{t+2}[/TEX] ta có f(x)\geqf(2-x) vì [TEX]f'(t)=2^tln2+3^{t+1}ln3+5^{t+2}ln5>0[/TEX] mọi t nên f(t) đồng biến trên R\Rightarrow f(x)\geqf(2-x)\Leftrightarrowx\geq2-x
xét hàm [TEX]f(t)=2^t+3^{t+1}+5^{t+2}[/TEX] ta có f(x)\geqf(2-x) vì [TEX]f'(t)=2^tln2+3^{t+1}ln3+5^{t+2}ln5>0[/TEX] mọi t nên f(t) đồng biến trên R\Rightarrow f(x)\geqf(2-x)\Leftrightarrowx\geq2-x