1/ x^3- 3.x^2+2.\sqrt{(x+3)^3}-6x \geq 0 2/(x+2).\sqrt{5+4x-x^2}= x^2-x+10
B bexiu_vd_191 2 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/[TEX] x^3- 3.x^2+2.\sqrt{(x+3)^3}-6x \geq 0[/TEX] 2/[TEX](x+2).\sqrt{5+4x-x^2}= x^2-x+10 [/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/[TEX] x^3- 3.x^2+2.\sqrt{(x+3)^3}-6x \geq 0[/TEX] 2/[TEX](x+2).\sqrt{5+4x-x^2}= x^2-x+10 [/TEX]
N nguyenbahiep1 2 Tháng chín 2012 #2 câu 2 [TEX]u = \sqrt{-x^2+4x+5} \geq 0 \\(x+2 )\sqrt{-x^2+4x+5} = -(-x^2+4x+5) + 3x + 15 \\ (x+2).u = -u^2 + 3x+15 \\ u^2 + (x+2)u - 3x-15 \\ \Delta = x^2+16x+64 = (x+8)^2 \\ u = -x-5 \\ u = 3 \\ u = 3 \Rightarrow \sqrt{-x^2+4x+5} = 3 \Rightarrow x= 2 \\ u = -x-5 \Rightarrow \sqrt{-x^2+4x+5} = -x-5 (v/n)[/TEX]
câu 2 [TEX]u = \sqrt{-x^2+4x+5} \geq 0 \\(x+2 )\sqrt{-x^2+4x+5} = -(-x^2+4x+5) + 3x + 15 \\ (x+2).u = -u^2 + 3x+15 \\ u^2 + (x+2)u - 3x-15 \\ \Delta = x^2+16x+64 = (x+8)^2 \\ u = -x-5 \\ u = 3 \\ u = 3 \Rightarrow \sqrt{-x^2+4x+5} = 3 \Rightarrow x= 2 \\ u = -x-5 \Rightarrow \sqrt{-x^2+4x+5} = -x-5 (v/n)[/TEX]
T truongduong9083 4 Tháng chín 2012 #4 Nếu đề là: $x^3- 3.x^2+2.\sqrt{(x+2)^3}-6x \geq 0$ thì làm được bạn nhé