Toán 10 Giải bpt và hệ bpt

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 141614
Mọi người ơi giải giúp mình mấy bài này với nha cảm ơn mn nhiều
Bài 6.
Thấy cả 3 phần đều yêu phương trình phải có 2 nghiệm nên đk ban đầu là [tex]m+1\neq 0\Leftrightarrow m\neq -1[/tex]
a) Để phương trình có 2 nghiệm trái dấu thì [tex]P< 0\Leftrightarrow \frac{m-2}{m+1}< 0\Leftrightarrow m\in \left ( -1;2 \right )[/tex]
Khi đó phương trình có 2 nghiệm [tex]x_1=\frac{m-1-\sqrt{3-m}}{m+1}; \ x_2=\frac{m-1+\sqrt{3-m}}{m+1}[/tex]
[tex]\Rightarrow \left | \frac{m-1-\sqrt{3-m}}{m+1} \right |> \frac{m-1+\sqrt{3-m}}{m+1}[/tex]
Tự giải nhé :D
b) Để phương trình có 2 nghiệm dương phân biệt thì [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta '> 0\\ S> 0\\ P> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
c) Để phương trình có 2 nghiệm âm phân biệt thì [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta '> 0\\ S< 0 \\ P> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự giải nhé (chỉ cần lắp Viet thôi mà :D)
Bài 7.
Tương tự bài 6
P/s: Phương trình có 2 nghiệm phân biệt mà có đúng 1 nghiệm dương tức là xảy ra 2 trường hợp:
- TH1: phương trình có 2 nghiệm trái dấu
- TH2: phương trình có 1 nghiệm dương và 1 nghiệm bằng 0
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
Rh
Bài 6.
Thấy cả 3 phần đều yêu phương trình phải có 2 nghiệm nên đk ban đầu là [tex]m+1\neq 0\Leftrightarrow m\neq -1[/tex]
a) Để phương trình có 2 nghiệm trái dấu thì [tex]P< 0\Leftrightarrow \frac{m-2}{m+1}< 0\Leftrightarrow m\in \left ( -1;2 \right )[/tex]
Khi đó phương trình có 2 nghiệm [tex]x_1=\frac{m-1-\sqrt{3-m}}{m+1}; \ x_2=\frac{m-1+\sqrt{3-m}}{m+1}[/tex]
[tex]\Rightarrow \left | \frac{m-1-\sqrt{3-m}}{m+1} \right |> \frac{m-1+\sqrt{3-m}}{m+1}[/tex]
Tự giải nhé :D
b) Để phương trình có 2 nghiệm dương phân biệt thì [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta '> 0\\ S> 0\\ P> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
c) Để phương trình có 2 nghiệm âm phân biệt thì [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta '> 0\\ S< 0 \\ P> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự giải nhé (chỉ cần lắp Viet thôi mà :D)
Bài 7.
Tương tự bài 6
P/s: Phương trình có 2 nghiệm phân biệt mà có đúng 1 nghiệm dương tức là xảy ra 2 trường hợp:
- TH1: phương trình có 2 nghiệm trái dấu
- TH2: phương trình có 1 nghiệm dương và 1 nghiệm bằng 0
Th2 làm sao bạn, với lại cho mình đáp án cuối từng câu đc ko
 
Top Bottom