giải bpt : \frac{(x^{2}+1)^{^{_{2}}}}{x}\leq 3\left | x+\frac{1}x{} \right |-2
H hoaitieuhocdongloc@gmail.com Học sinh Thành viên 7 Tháng tám 2018 145 21 26 1 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải bpt : (x2+1)2x≤3∣x+1x∣−2\frac{(x^{2}+1)^{^{_{2}}}}{x}\leq 3\left | x+\frac{1}x{} \right |-2x(x2+1)2≤3∣∣∣∣∣x+x1∣∣∣∣∣−2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải bpt : (x2+1)2x≤3∣x+1x∣−2\frac{(x^{2}+1)^{^{_{2}}}}{x}\leq 3\left | x+\frac{1}x{} \right |-2x(x2+1)2≤3∣∣∣∣∣x+x1∣∣∣∣∣−2
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 2 Tháng năm 2020 #2 Đặt ∣x+1x∣=t⇒t2=(x+1x)2=(x2+1)2x2|x+\frac{1}{x}|=t\Rightarrow t^2=(x+\frac{1}{x})^2=\frac{(x^2+1)^2}{x^2}∣x+x1∣=t⇒t2=(x+x1)2=x2(x2+1)2 BPT tương đương với t2≤3t−2⇔(t−1)(t−2)≤0⇔1≤t≤2t^2 \leq 3t-2\Leftrightarrow (t-1)(t-2)\leq 0\Leftrightarrow 1\leq t\leq 2t2≤3t−2⇔(t−1)(t−2)≤0⇔1≤t≤2 Mà t=∣x+1x∣≥2⇒t=2⇒x=±1t=|x+\frac{1}{x}|\geq 2\Rightarrow t=2\Rightarrow x=\pm 1t=∣x+x1∣≥2⇒t=2⇒x=±1 Reactions: Lê Duy Vũ and hoaitieuhocdongloc@gmail.com
Đặt ∣x+1x∣=t⇒t2=(x+1x)2=(x2+1)2x2|x+\frac{1}{x}|=t\Rightarrow t^2=(x+\frac{1}{x})^2=\frac{(x^2+1)^2}{x^2}∣x+x1∣=t⇒t2=(x+x1)2=x2(x2+1)2 BPT tương đương với t2≤3t−2⇔(t−1)(t−2)≤0⇔1≤t≤2t^2 \leq 3t-2\Leftrightarrow (t-1)(t-2)\leq 0\Leftrightarrow 1\leq t\leq 2t2≤3t−2⇔(t−1)(t−2)≤0⇔1≤t≤2 Mà t=∣x+1x∣≥2⇒t=2⇒x=±1t=|x+\frac{1}{x}|\geq 2\Rightarrow t=2\Rightarrow x=\pm 1t=∣x+x1∣≥2⇒t=2⇒x=±1
H hoaitieuhocdongloc@gmail.com Học sinh Thành viên 7 Tháng tám 2018 145 21 26 3 Tháng năm 2020 #3 Mộc Nhãn said: Đặt ∣x+1x∣=t⇒t2=(x+1x)2=(x2+1)2x2|x+\frac{1}{x}|=t\Rightarrow t^2=(x+\frac{1}{x})^2=\frac{(x^2+1)^2}{x^2}∣x+x1∣=t⇒t2=(x+x1)2=x2(x2+1)2 BPT tương đương với t2≤3t−2⇔(t−1)(t−2)≤0⇔1≤t≤2t^2 \leq 3t-2\Leftrightarrow (t-1)(t-2)\leq 0\Leftrightarrow 1\leq t\leq 2t2≤3t−2⇔(t−1)(t−2)≤0⇔1≤t≤2 Mà t=∣x+1x∣≥2⇒t=2⇒x=±1t=|x+\frac{1}{x}|\geq 2\Rightarrow t=2\Rightarrow x=\pm 1t=∣x+x1∣≥2⇒t=2⇒x=±1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi cho mk hỏi tại sao t>=2 vậy ạ
Mộc Nhãn said: Đặt ∣x+1x∣=t⇒t2=(x+1x)2=(x2+1)2x2|x+\frac{1}{x}|=t\Rightarrow t^2=(x+\frac{1}{x})^2=\frac{(x^2+1)^2}{x^2}∣x+x1∣=t⇒t2=(x+x1)2=x2(x2+1)2 BPT tương đương với t2≤3t−2⇔(t−1)(t−2)≤0⇔1≤t≤2t^2 \leq 3t-2\Leftrightarrow (t-1)(t-2)\leq 0\Leftrightarrow 1\leq t\leq 2t2≤3t−2⇔(t−1)(t−2)≤0⇔1≤t≤2 Mà t=∣x+1x∣≥2⇒t=2⇒x=±1t=|x+\frac{1}{x}|\geq 2\Rightarrow t=2\Rightarrow x=\pm 1t=∣x+x1∣≥2⇒t=2⇒x=±1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi cho mk hỏi tại sao t>=2 vậy ạ
Lê Duy Vũ Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng ba 2017 447 869 164 19 Thanh Hóa Thanh Hóa 3 Tháng năm 2020 #4 hoaitieuhocdongloc@gmail.com said: bạn ơi cho mk hỏi tại sao t>=2 vậy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng BĐT Cauchy (AM-GM) đó. Reactions: hoaitieuhocdongloc@gmail.com
hoaitieuhocdongloc@gmail.com said: bạn ơi cho mk hỏi tại sao t>=2 vậy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng BĐT Cauchy (AM-GM) đó.