giải bpt lượng giác

T

thantai2015

a) [TEX]1-2\cos x \geq 0[/TEX]
b) [TEX]\cos ^2 x - 1 \geq 0[/TEX]
c) [TEX]\sqrt{3} - 2\sin x \geq 0[/TEX]
anh/chị hướng dẫn giúp em với ạ, em không biết thực sự nên mới nhờ anh/chị giúp :confused:
bài này vốn là tìm điều kiện xác định của hàm số căn thức của hàm lượng giác, em quy ra bpt để giải quyết nhanh hơn. mong anh/chị giúp em nhanh ạ, 7h em phải nộp bài rồi :(
 
N

nguyenbahiep1

câu a

[laTEX]cosx \leq \frac{1}{2} \Rightarrow \frac{\pi}{3} +k2\pi \leq x \leq \frac{5\pi}{3}+k2\pi[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

b) [TEX]\cos ^2 x - 1 \geq 0[/TEX]
c) [TEX]\sqrt{3} - 2\sin x \geq 0[/TEX]

câu b

[laTEX]cos^2x - 1 = -sin^2x \geq 0 \Rightarrow sin x = 0 \Rightarrow x = k\pi[/laTEX]


câu c


[laTEX]sinx \leq \frac{\sqrt{3}}{2} \\ \\ \frac{2\pi}{3} +k2\pi \leq x \leq \frac{7\pi}{3} + k2\pi[/laTEX]
 
Top Bottom