Toán 11 giải bpt bằng hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp ...!

Tizz

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2018
29
10
21
21
Hà Tĩnh
THPT Kỳ Lâm
  • Like
Reactions: thaohien8c

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1 . Một hộp đựng 4 viên bi đỏ, 5 viên bi trắng, 6 viên bị vàng . Chọn ra 4 viên bi không có đủ 3 màu View attachment 135229
  • chọn 4 viên từ 15 viên: [tex]C_{15}^{4}=1365[/tex]
  • chọn 4 viên có đủ 3 màu: [tex]C_{4}^{1}.C_{5}^{1}.C_{6}^{1}=120[/tex]
  • Vậy chọn 4 viên không đủ 3 màu là: $1365-120=1245$ cách
Các pt và bpt trên bạn đã giải được câu nào rồi!
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1 . Một hộp đựng 4 viên bi đỏ, 5 viên bi trắng, 6 viên bị vàng . Chọn ra 4 viên bi không có đủ 3 màu View attachment 135229
Chọn 4 viên bi sao cho không có đủ 3 màu
TH1 : 4 viên toàn là đỏ=> 1 cách chọn
Th2: 4 viên toàn trắng => 5 cách chọn
Th3 : 4 viên toàn vàng => 15 cách chọn
Th4: 4 viên chỉ đỏ và trắng
- 1 đỏ, 3 trắng
- 2 đỏ, 2 trắng
- 3 đỏ, 1 trắng
Th5: 4 viên chỉ trắng, vàng
- 1 trắng, 3 vàng
- 2 trắng, 2 vàng
- 3 trắng, 1 vàng
Th6: 4 viên chỉ đỏ, vàng
- 1 đỏ, 3 vàng
- 2 đỏ, 2 vàng
- 3 đỏ, 1 vàng
cách làm của mình hơi dài nên bạn thông cảm. Có gì sai sót thì bạn bảo mình nhé :D
 
Top Bottom