Toán 10 Giải bột và hệ bpt

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giải giúp mình mấy bài này với, 2 câu a,b đầu là giải hệ bpt và bột nha
View attachment 141613
a) Dùng bảng xét dấu chia ra các trường hợp của $x$:
  • TH1: [tex]x< -1\Rightarrow pt\Leftrightarrow -(x+1)-(x-1)=4\Leftrightarrow x=-2 \ (t/m)[/tex]
  • TH2: [tex]-1\leq x< 1\Rightarrow pt\Leftrightarrow (x+1)-(x-1)=4\Leftrightarrow 0x=2[/tex] (vô lý)
  • TH3: [tex]x\geq 1\Rightarrow pt\Leftrightarrow (x+1)+(x-1)=4\Leftrightarrow x=2 \ (t/m)[/tex]
b) Cũng dùng bảng xét dấu nha
P/s: Chuyển vế rồi quay đồng rồi hãy xét dấu (nhưng không được khử mẫu nha)
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
a) Dùng bảng xét dấu chia ra các trường hợp của $x$:
  • TH1: [tex]x< -1\Rightarrow pt\Leftrightarrow -(x+1)-(x-1)=4\Leftrightarrow x=-2 \ (t/m)[/tex]
  • TH2: [tex]-1\leq x< 1\Rightarrow pt\Leftrightarrow (x+1)-(x-1)=4\Leftrightarrow 0x=2[/tex] (vô lý)
  • TH3: [tex]x\geq 1\Rightarrow pt\Leftrightarrow (x+1)+(x-1)=4\Leftrightarrow x=2 \ (t/m)[/tex]
b) Cũng dùng bảng xét dấu nha
P/s: Chuyển vế rồi quay đồng rồi hãy xét dấu (nhưng không được khử mẫu nha)
11 sao bạn
 
Top Bottom