Toán 11 giải bóng đá vô địch ĐNÁ có 11 đội tham gia, trong đó có 2 đội loại 1 gồm VN và thái lan

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
18
Hà Nội
trường THCS lươ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bn lm bài này giúp mik vs ạ . mik cảm ơn

giải bóng đá vô địch ĐNÁ có 11 đội tham gia, trong đó có 2 đội loại 1 gồm VN và thái lan, loại 2 gồm singapor , malaysia, indo và loại 3 còn lại.
ban tổ chức chia thành 2 bảng A gồm 6 đội, B gồm 5 đội. mỗi bảng có ít nhất 1 đội loại 1 và 1 đội loại 2
tính xác suất để bảng B có VN và chỉ có 1 đội loại 2 là singapore
 
Last edited by a moderator:

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
các bn lm bài này giúp mik vs ạ . mik cảm ơn

giải bóng đá vô địch ĐNÁ có 11 đội tham gia, trong đó có 2 đội loại 1 gồm VN và thái lan, loại 2 gồm singapor , malaysia, indo và loại 3 còn lại.
ban tổ chức chia thành 2 bảng A gồm 6 đội, B gồm 5 đội. mỗi bảng có ít nhất 1 đội loại 1 và 1 đội loại 2
tính xác suất để bảng B có VN và chỉ có 1 đội loại 2 là singapore
Lưu ý: nCk là tổ hợp chập k của n phần tử
Em không rõ trình bày xác suất như nào, em làm tạm như này nhé...
Số đội loại 3 là : 11-2-3 = 6
Vì mỗi bảng đều có ít nhất 1 đội loại 1, 1 đội loại 2 nên chỉ có 1 đội loại 1, nhiều nhất 2 đội loại 2 ở mỗi bảng
*Số cách chia 11 đội bất kì thỏa mãn điều kiện đề bài
Ta sẽ chỉ cần tính số cách xếp bảng B (hoặc A), tại các đội còn lại sẽ tự vào bảng còn lại.
Bảng B có 1 đội loại 1 -> có 2 cách chọn
+ Nếu 1 đội loại 2 , 3 đội loại 3 : -> 3.6C3 cách
+ Nếu 2 đội loại 2, 2 đội loại 3-> 3.6C2 cách
=> có : 2.(3. 6C3 + 3.6C2) =210 cách
* số cách xếp thỏa mãn bảng B có VN và chỉ 1 đội loại 2 là Singapore
Thì khi đó sẽ có: 5-2 = 3 đội loại 3
Số cách chọn đội loại 3 là : 6C3
=> Số cách xếp ở đây là: 1x1x6C3 =20
Vậy xác suất chọn như trên là: 20/210 = 1/6
 
Top Bottom