x^{2}+4(\left | x-2 \right |-x)-1=0 ,đặt ẩnn t=\left | x-2 \right |
T Thái tân Học sinh mới Thành viên 9 Tháng bảy 2019 55 3 11 19 Lâm Đồng Thcs 31 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^{2}+4(\left | x-2 \right |-x)-1=0[/tex] ,đặt ẩnn t=[tex]\left | x-2 \right |[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^{2}+4(\left | x-2 \right |-x)-1=0[/tex] ,đặt ẩnn t=[tex]\left | x-2 \right |[/tex]
Khôngcótênxinđừnghỏi Học sinh mới Thành viên 31 Tháng bảy 2019 28 11 6 TP Hồ Chí Minh THPT 31 Tháng bảy 2019 #2 Thái tân said: [tex]x^{2}+4(\left | x-2 \right |-x)-1=0[/tex] ,đặt ẩnn t=[tex]\left | x-2 \right |[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]t=|x-2|\geq 0[/tex] =>t^{2}=x^{2}-4x+4<=>x^{2}-4x=t^{2}-4[/tex] Thay vào biểu thức ta được [tex]t^{2}-4+4t-1[/tex] =0 [tex]<=>t^{2}-4t-5=0[/tex] [tex]=>t=5 hay t=-1[/tex] do t [tex]\geq 0[/tex] =>t=5 =>x=7 hay x=-3 Reactions: ankhongu and Lê Uyên Nhii
Thái tân said: [tex]x^{2}+4(\left | x-2 \right |-x)-1=0[/tex] ,đặt ẩnn t=[tex]\left | x-2 \right |[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]t=|x-2|\geq 0[/tex] =>t^{2}=x^{2}-4x+4<=>x^{2}-4x=t^{2}-4[/tex] Thay vào biểu thức ta được [tex]t^{2}-4+4t-1[/tex] =0 [tex]<=>t^{2}-4t-5=0[/tex] [tex]=>t=5 hay t=-1[/tex] do t [tex]\geq 0[/tex] =>t=5 =>x=7 hay x=-3