giải biện luận với lượng giác ?????

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho phương trình cos(m +cosx) = (m - 1)(m + 1) (1)
a, giải phương trình khi m = 2.
b, với giá trị nào của m thì phương trình (1) có nghiệm.
bài 2: cho phương trình: 2cos2x + 2(m + 1)sinx + m = 0 (1)
a, giải phương trình khi m = 1.
b, xác định m để phương trình có nghiệm thuộc [0,pi/2]
 
N

nguyentrantien

bài 1: cho phương trình cos(m +cosx) = (m - 1)(m + 1) (1)
a, giải phương trình khi m = 2.
b, với giá trị nào của m thì phương trình (1) có nghiệm.
thay m=2 vào phương trình ta có
[tex] cos(2+cosx)=3[/tex] phương trình vô nghiệm
để phương trình có nghiệm là
[tex] -1 \leq(m-1)(m+1)\leq1 [/tex]
[tex] 0\leq m \leq\sqrt{2} [/tex]
-------------------------------------------
nếu sai mong bạn thông cảm
:-\":-\":-\":-??:-??:-??:khi (47):
 
N

nguyenbahiep1

bài 2: cho phương trình: 2cos2x + 2(m + 1)sinx + m = 0 (1)
a, giải phương trình khi m = 1.
b, xác định m để phương trình có nghiệm thuộc [0,pi/2]

câu b

[laTEX]2(1-2sin^2x) + 2(m+1)sinx+m = 0 \\ \\ sin x = t \Rightarrow 1 \geq t \geq 0 \\ \\ -4t^2+2(m+1)t +m+2 = 0 \\ \\ t = -\frac{1}{2} (L) \\ \\ t = \frac{m+2}{2} \Rightarrow 0 \leq \frac{m+2}{2} \leq 1 \Rightarrow m ?[/laTEX]
 
Top Bottom