Chứng minh rằng: \frac{a^{2}+2}{\sqrt{a^{2}+1}} \geq 2
H hoanglop7amt Học sinh Thành viên 31 Tháng một 2016 184 24 49 1 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: [tex]\frac{a^{2}+2}{\sqrt{a^{2}+1}}[/tex] [tex]\geq 2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: [tex]\frac{a^{2}+2}{\sqrt{a^{2}+1}}[/tex] [tex]\geq 2[/tex]
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 25 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 1 Tháng mười hai 2018 #2 [tex]\frac{a^2+2}{\sqrt{a^2+1}}=\sqrt{a^2+1}+\frac{1}{\sqrt{a^2+1}}\geq 2.\sqrt{\sqrt{a^2+1}.\frac{1}{\sqrt{a^2+1}}}=2[/tex] Reactions: Nguyễn Danh Nam.
[tex]\frac{a^2+2}{\sqrt{a^2+1}}=\sqrt{a^2+1}+\frac{1}{\sqrt{a^2+1}}\geq 2.\sqrt{\sqrt{a^2+1}.\frac{1}{\sqrt{a^2+1}}}=2[/tex]