x^3+(3x^2-4x-4)\sqrt{x+1}\leq0 Ai giúp e với :khi (76):
K kunn96hn 22 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]x^3+(3x^2-4x-4)\sqrt{x+1}\leq0[/TEX] Ai giúp e với :khi (76):
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]x^3+(3x^2-4x-4)\sqrt{x+1}\leq0[/TEX] Ai giúp e với :khi (76):
N nguyenbahiep1 22 Tháng hai 2014 #2 $\sqrt{x+1} = t \geq 0 \Rightarrow x = t^2-1 \\ \\ \Rightarrow (t^2-t-1)(t^2+2t-1)^2 \leq 0 $ đến đây đơn giản rồi
$\sqrt{x+1} = t \geq 0 \Rightarrow x = t^2-1 \\ \\ \Rightarrow (t^2-t-1)(t^2+2t-1)^2 \leq 0 $ đến đây đơn giản rồi
K kunn96hn 22 Tháng hai 2014 #3 nguyenbahiep1 said: $\sqrt{x+1} = t \geq 0 \Rightarrow x = t^2-1 \\ \\ \Rightarrow (t^2-t-1)(t^2+2t-1)^2 \leq 0 $ đến đây đơn giản rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... e thay [TEX]x=t^2-1[/TEX] vào phương trình ban đầu rồi biến đổi nhưng k làm ra đc phương trình giống của a :khi (99):
nguyenbahiep1 said: $\sqrt{x+1} = t \geq 0 \Rightarrow x = t^2-1 \\ \\ \Rightarrow (t^2-t-1)(t^2+2t-1)^2 \leq 0 $ đến đây đơn giản rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... e thay [TEX]x=t^2-1[/TEX] vào phương trình ban đầu rồi biến đổi nhưng k làm ra đc phương trình giống của a :khi (99):
N nguyenbahiep1 22 Tháng hai 2014 #4 kunn96hn said: e thay [TEX]x=t^2-1[/TEX] vào phương trình ban đầu rồi biến đổi nhưng k làm ra đc phương trình giống của a :khi (99): Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thì là vì em biến đổi sai . .................................. biến đổi lại đến khi nào ra được biểu thức trên là được $t^6+3t^5-3t^4-10t^3+3t^2+3t-1 \leq 0 \Rightarrow (t^2-t-1)(t^2+2t-1)^2 \leq 0 $
kunn96hn said: e thay [TEX]x=t^2-1[/TEX] vào phương trình ban đầu rồi biến đổi nhưng k làm ra đc phương trình giống của a :khi (99): Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thì là vì em biến đổi sai . .................................. biến đổi lại đến khi nào ra được biểu thức trên là được $t^6+3t^5-3t^4-10t^3+3t^2+3t-1 \leq 0 \Rightarrow (t^2-t-1)(t^2+2t-1)^2 \leq 0 $