Toán 10 Giải bất pt

Tuyết Duyên

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2019
27
8
6
21
TP Hồ Chí Minh
Chuyên Lê Hồng Phong

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
ĐKXĐ: ...
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} x+1=a>0 & \\ \sqrt{x}=b>0 & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Rightarrow a+\sqrt{a^2-6b^2}\geq 3b\Leftrightarrow \sqrt{a^2-6b^2}\geq 3b-a[/tex]
TH1: [tex]3b-a<0\Leftrightarrow x+1>3\sqrt{x}\Leftrightarrow ...[/tex] BPT luôn đúng
TH2: [tex]3\sqrt{x}\geq x+1\Leftrightarrow a^2-5b^2\geq a^2+9b^2-6ab\Leftrightarrow b(7b-3a)\leq 0\Leftrightarrow 7b\leq 3a\Leftrightarrow 3(x+1)\geq 7\sqrt{x}\Leftrightarrow ...[/tex]
Đặt ẩn cho dễ viết thôi, chứ bạn ko đặt ẩn biện luận luôn cũng được
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ
Top Bottom