Giải BPT: (4x^2 -x)(\sqrt{x+2}+2) - 7\sqrt{x+2}>2x+10 @iceghost , @Am Mathematics , @Mộc Nhãn
Đ Đỗ Hằng Cựu Mod Sinh học Thành viên 18 Tháng chín 2017 2,110 2,765 456 21 Thanh Hóa THPT Triệu Sơn 3 1 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải BPT: [tex](4x^2 -x)(\sqrt{x+2}+2) - 7\sqrt{x+2}>2x+10[/tex] @iceghost , @Am Mathematics , @Mộc Nhãn Last edited: 1 Tháng năm 2020 Reactions: Mart Hugon
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải BPT: [tex](4x^2 -x)(\sqrt{x+2}+2) - 7\sqrt{x+2}>2x+10[/tex] @iceghost , @Am Mathematics , @Mộc Nhãn
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 1 Tháng năm 2020 #2 [tex](4x^2 -x)(\sqrt{x+2}+2) - 7\sqrt{x+2} > 2x+10\Leftrightarrow (4x^2-x)(\sqrt{x+2}+2)-7(\sqrt{x+2}+2)> 2x-4\Leftrightarrow (4x^2-x-7)(\sqrt{x+2}+2)> 2(\sqrt{x+2}+2)(\sqrt{x+2}-2)\Leftrightarrow 4x^2-x-7> 2\sqrt{x+2}-4\Rightarrow 2\sqrt{x+2}< 4x^2-x-3\Leftrightarrow x+2+2\sqrt{x+2}+1< 4x^2\Leftrightarrow (\sqrt{x+2}+1)^2< (2x)^2[/tex] Reactions: Đỗ Hằng
[tex](4x^2 -x)(\sqrt{x+2}+2) - 7\sqrt{x+2} > 2x+10\Leftrightarrow (4x^2-x)(\sqrt{x+2}+2)-7(\sqrt{x+2}+2)> 2x-4\Leftrightarrow (4x^2-x-7)(\sqrt{x+2}+2)> 2(\sqrt{x+2}+2)(\sqrt{x+2}-2)\Leftrightarrow 4x^2-x-7> 2\sqrt{x+2}-4\Rightarrow 2\sqrt{x+2}< 4x^2-x-3\Leftrightarrow x+2+2\sqrt{x+2}+1< 4x^2\Leftrightarrow (\sqrt{x+2}+1)^2< (2x)^2[/tex]