giải bất PT
Thần Nông Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng bảy 2017 286 85 94 21 Hà Nội 5 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 5 Tháng chín 2017 #2 Thần Nông said: View attachment 20026 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x\geq 0$ bpt $\Leftrightarrow \dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3}-3<0\Leftrightarrow \dfrac{-2(\sqrt{x}+4)}{\sqrt x+3}<0\Leftrightarrow \sqrt{x}+4>0$ (luôn đúng) Vậy $x\geq 0$ là nghiệm của bpt
Thần Nông said: View attachment 20026 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x\geq 0$ bpt $\Leftrightarrow \dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3}-3<0\Leftrightarrow \dfrac{-2(\sqrt{x}+4)}{\sqrt x+3}<0\Leftrightarrow \sqrt{x}+4>0$ (luôn đúng) Vậy $x\geq 0$ là nghiệm của bpt