Toán 10 Giải bất phương trình

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
18
Hà Nội
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giải bất phương trình sau:
[imath]\sqrt{2x^2 -x - 3} \le x+1[/imath]
View attachment 204498
Cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@Mộc Nhãn @Cáp Ngọc Bảo Phương @chi254 @vangiang124
Ninh Hinh_0707
[imath]\sqrt{2x^2 -x - 3} \le x+1 \iff \left\{\begin{matrix}2x^2 -x - 3 \geq 0 \\ x+1 \geq 0 \\ 2x^2 - x - 3 \le (x+1)^2 \end{matrix}\right. \iff \left\{\begin{matrix}\left[\begin{matrix}x \geq \dfrac{3}{2} \\ x \le -1 \end{matrix}\right. \\ x\geq -1 \\ x^2 - 3x - 4 \le 0 \end{matrix}\right. \iff \left\{\begin{matrix}\left[\begin{matrix}x \geq \dfrac{3}{2} \\ x = -1 \end{matrix}\right. \\ -1 \le x \le 4 \end{matrix}\right. \iff \left[\begin{matrix}x = -1 \\ \dfrac{3}{2} \le x \le 4 \end{matrix}\right.[/imath]
Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
 
Solution
Top Bottom