Toán 8 Giải bất phương trình

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
( x + 2 )^2 - ( x - 2 )^3 ≤ 12x( x-1) -8
Mn giải giúp mk vs ạ !!! Thanks <3
$( x + 2 )^2 - ( x - 2 )^3 ≤ 12x( x-1) -8$
$\Leftrightarrow x^2+4x+4-(x^3-6x^2+12x-8) \le 12x^2-12x-8$
$\Leftrightarrow -x^3+7x^2-8x+12 \le 12x^2-12x-8$
$\Leftrightarrow x^3+5x^2-4x-20 \ge 0$
$\Leftrightarrow (x-2)(x+2)(x+5) \ge 0$
$\Leftrightarrow x\ge 2 \vee -2\ge x \ge -5$
 
Top Bottom