Toán 10 giải bất phương trình

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
ĐK: [tex]x\geq 2[/tex]
[tex]\sqrt{5x-1}-\sqrt{x-1}>\sqrt{2x-4}\Rightarrow \sqrt{5x-1}> \sqrt{x-1}+\sqrt{2x-4}\Rightarrow 5x-1> 3x-5+2\sqrt{2x^2-6x+4}\Rightarrow \sqrt{2x^2-6x+4}< x+2\Rightarrow 2x^2-6x+4< x^2+4x+4\Rightarrow x^2-10x< 0\Rightarrow x\in (0,10)[/tex]
Từ đó [tex]S=[2,10)[/tex]
 
Top Bottom