Giải bất phương trình sau: x(8\sqrt{1-x} + \sqrt{1+x}) \leq 11\sqrt{1+x} - 16\sqrt{1-x}
Minh Tín Học sinh tiến bộ Thành viên 22 Tháng mười 2017 1,221 693 166 29 Tháng bảy 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình sau: [TEX]x(8\sqrt{1-x} + \sqrt{1+x}) \leq 11\sqrt{1+x} - 16\sqrt{1-x} [/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình sau: [TEX]x(8\sqrt{1-x} + \sqrt{1+x}) \leq 11\sqrt{1+x} - 16\sqrt{1-x} [/TEX]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 31 Tháng bảy 2020 #2 Đặt [tex]\sqrt{1-x}=a,\sqrt{1+x}=b(a,b\geq 0)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} b^2-a^2=2x\\ b^2+a^2=2 \end{matrix}\right.[/tex] BPT đã cho tương đương với: [tex]\frac{b^2-a^2}{2}(8a+b)\leq \frac{b^2+a^2}{2}(11b-16a)\Leftrightarrow (b^2-a^2)(8a+b)-(b^2+a^2)(11b-16a)\leq 0\Rightarrow ...[/tex] Reactions: tiểu thiên sứ and Nguyễn Quế Sơn
Đặt [tex]\sqrt{1-x}=a,\sqrt{1+x}=b(a,b\geq 0)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} b^2-a^2=2x\\ b^2+a^2=2 \end{matrix}\right.[/tex] BPT đã cho tương đương với: [tex]\frac{b^2-a^2}{2}(8a+b)\leq \frac{b^2+a^2}{2}(11b-16a)\Leftrightarrow (b^2-a^2)(8a+b)-(b^2+a^2)(11b-16a)\leq 0\Rightarrow ...[/tex]