Toán 10 Giải bất phương trình

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\frac{2}{x^{2}-x+1}-\frac{1}{x+1}\geq \frac{2x-1}{x^{3}+1} \Leftrightarrow \frac{2(x+1)-(x^2-x+1)}{x^3+1}-\frac{2x-1}{x^3+1}\geq 0\Leftrightarrow \frac{-x^2+x+2}{(x+1)(x^2-x+1)}\geq 0\Leftrightarrow \frac{-(x+1)(x-2)}{(x+1)(x^2-x+1)}\geq 0\Leftrightarrow \frac{x-2}{x^2-x+1}\leq 0\Leftrightarrow x-2\leq 0\Leftrightarrow x\leq 2[/tex]
Kết hợp ĐKXĐ là [tex]x \neq 1\Rightarrow S=\left \{ 2\geq x> 1\cup 1> x \right \}[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[tex]\frac{2}{x^{2}-x+1}-\frac{1}{x+1}\geq \frac{2x-1}{x^{3}+1} \Leftrightarrow \frac{2(x+1)-(x^2-x+1)}{x^3+1}-\frac{2x-1}{x^3+1}\geq 0\Leftrightarrow \frac{-x^2+x+2}{(x+1)(x^2-x+1)}\geq 0\Leftrightarrow \frac{-(x+1)(x-2)}{(x+1)(x^2-x+1)}\geq 0\Leftrightarrow \frac{x-2}{x^2-x+1}\leq 0\Leftrightarrow x-2\leq 0\Leftrightarrow x\leq 2[/tex]
Kết hợp ĐKXĐ là [tex]x \neq 1\Rightarrow S=\left \{ 2\geq x> 1\cup 1> x \right \}[/tex]
Ủa nếu kết hợp điều kiện thế thì như thế này được không em: (-vô cực;2]\{1}
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom