Toán 10 Giải bất phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. [tex]x \in [-1,4][/tex]
2. [tex]x \geq -\frac{1}{2}[/tex]
3. [tex]x \geq -\frac{1}{11}[/tex]
4. [tex]x \geq 1 hoặc x \leq -2[/tex]
5. [tex]x > 2 hoặc -\frac{2}{3} < x < -\frac{1}{3} hoặc x < -1[/tex]
6. [tex]x > \frac{7+\sqrt{57}}{2} hoặc -1 < x < 4 hoặc x < -3[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
1. [tex]x \in [-1,4][/tex]
2. [tex]x \geq -\frac{1}{2}[/tex]
3. [tex]x \geq -\frac{1}{11}[/tex]
4. [tex]x \geq 1 hoặc x \leq -2[/tex]
5. [tex]x > 2 hoặc -\frac{2}{3} < x < -\frac{1}{3} hoặc x < -1[/tex]
6. [tex]x > \frac{7+\sqrt{57}}{2} hoặc -1 < x < 4 hoặc x < -3[/tex]
Nếu được cho mình lời giải câu cuối được không ?
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Với [tex]-1 < x < 4[/tex] thì BPT luôn đúng.
Với khoảng còn lại thì [tex]BPT \Leftrightarrow x^2-3x-4 > |4x-2|[/tex]
Nếu x > 4 thì [tex]x^2-3x-4 > 4x-2 \Rightarrow x^2-7x-2 > 0 \Rightarrow x > \frac{7+\sqrt{57}}{2}(t/m) hoặc x < \frac{7-\sqrt{57}}{2}(loại vì x > 4) \Rightarrow x > \frac{7+\sqrt{57}}{2}[/tex]
Nếu x < -1 thì [tex]x^2-3x-4 > 2-4x \Rightarrow x^2+x-6 > 0 \Rightarrow (x-2)(x+3) > 0 \Rightarrow x < -3(t/m) hoặc x > 2(loại vì x < -1)[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom