Toán 10 giải bất phương trình

tuvodoi2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
76
22
26
Hà Nội
THPT Thường Tín
|2x+|x-2||< x+12 (x>-12)
bình phương nên có : 5x^2 -4x +4 + 2|x-2| < x^2 +24x +144
<=> 2|x-2| < -4x^2 + 28x +140
<=> |x-2| < -2x^2 +14x + 70
do |x-2| >=0 nên -2x^2 +14x +70 >0
<=> [tex]\frac{7-3\sqrt{21}}{2} < x< \frac{7+3\sqrt{21}}{2}[/tex]
+, x>2 <=> x-2 < -2x^2 +14x +70 <=> 2x^2 -13x -72<0
<=> [tex]\frac{13-\sqrt{745}}{4} < x< \frac{13+\sqrt{745}}{4}[/tex]
kết hợp điều kiện <=> 2<x<[tex]\frac{13+\sqrt{745}}{4}[/tex]
+, x<2 <=> 2-x < -2x^2 +14x+70 <=> 2x^2-15x -68 <0
<=> [tex]\frac{15-\sqrt{769}}{4} < x< \frac{15+\sqrt{769}}{4}[/tex]
kết hợp điều kiện <=> [tex]\frac{15-\sqrt{769}}{4} < x < 2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hạnh !
Top Bottom