Toán 10 Giải bất phương trình

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
19
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
ĐK [tex]-1\leq x\leq 1[/tex]
ta có [tex]\sqrt{x+1}-\sqrt{1-x}\leq x[/tex]
[tex]<=>2x-2\sqrt{x+1}+2\sqrt{1-x}\leq 0[/tex]
[tex]<=>(x+1-2\sqrt{x+1}+1)-(1-x-2\sqrt{1-x}+1)\leq 0[/tex]
[tex]<=>(\sqrt{x+1}-1)^2-(\sqrt{1-x}-1)^2\leq 0[/tex]
[tex]<=>(\sqrt{x+1}-\sqrt{1-x})(\sqrt{x+1}+\sqrt{1-x}-2)\leq 0[/tex]
Đến đây bạn tự giải nha
 
  • Like
Reactions: Ly Tâm
Top Bottom