Toán 10 giải bất phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex](2x-5+\sqrt{x-1})\sqrt{x^2-3x+2}\leq 0\Leftrightarrow x^2-3x+2=0 hoặc 2x-5+\sqrt{x-1}\leq 0\Leftrightarrow (x-1)(x-2)=0 hoặc \sqrt{x-1}\leq 5-2x(x\leq \frac{5}{2})\Leftrightarrow x\in \left \{ 1;2 \right \} hoặc x-1\leq 4x^2-20x+25\Leftrightarrow x\in \left \{ 1;2 \right \} hoặc 4x^2-21x+26\geq 0\Leftrightarrow x\in \left \{ 1;2 \right \} hoặc x\geq \frac{13}{4}(loại) hoặc x\leq 2\Leftrightarrow 1\leq x\leq 2[/tex]
 
  • Like
Reactions: huyentran10
Top Bottom