[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{(x-1)^2}-\frac{1}{x+1}>0 \Leftrightarrow \frac{-x^2+3x}{(x-1)^2(x+1)}>0 \Leftrightarrow \frac{x(-x+3)}{(x-1)^2(x-1)}[/tex]
sau đó bạn lập bảng xét dấu.
bạn sẽ có kết quả là:[tex]x\epsilon( -\infty,-1)\cup (0,1)\cup (1,3)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{(x-1)^2}-\frac{1}{x+1}>0 \Leftrightarrow \frac{-x^2+3x}{(x-1)^2(x+1)}>0 \Leftrightarrow \frac{x(-x+3)}{(x-1)^2(x-1)}[/tex]
sau đó bạn lập bảng xét dấu.
bạn sẽ có kết quả là:[tex]x\epsilon( -\infty,-1)\cup (0,1)\cup (1,3)[/tex]