Toán 10 Giải bất phương trình

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Chuyển vế rồi quy đồng lên ta được:
[tex]\frac{x(x-8)}{(3x+1)(2x-1)}\geq 0[/tex]
Đến đây dùng bảng xét dấu là ra luôn nek :D
Chị ơi, chị xét dấu giúp em luôn được không ạ, em cũng làm xét dấu rồi, ra kq là x chạy từ ( âm vô cùng; -1/3) hợp với [0;1/2) hợp với [8; dương vô cùng) thử lại một chút thì nó cứ sai sai ạ t-t vì đoạn chạy từ (-1/3;0) nó không có dương như bảng xét dấu.
Mà nó là dấu bé hơn hoặc bằng mà đúng không chị ơi? sao của chị là lớn hơn hoặc bằng ạ t-t
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Chị ơi, chị xét dấu giúp em luôn được không ạ, em cũng làm xét dấu rồi, ra kq là x chạy từ ( âm vô cùng; -1/3) hợp với [0;1/2) hợp với [8; dương vô cùng) thử lại một chút thì nó cứ sai sai ạ t-t vì đoạn chạy từ (-1/3;0) nó không có dương như bảng xét dấu.
Mà nó là dấu bé hơn hoặc bằng mà đúng không chị ơi? sao của chị là lớn hơn hoặc bằng ạ t-t
Đáp án của e đúng rồi nha
Mà KQ ra như thế thì trên [tex]\left ( \frac{-1}{3};0 \right )[/tex] nó âm là đúng rồi e :D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Nhưng trên bảng xét dấu của em nó lại là dấu dương chị ơi...
Chị đã kiểm tra lại thì kết quả rút gọn cũng đúng nha :D
Và trên [tex]\left ( \frac{-1}{3} ;0\right )[/tex] thì cái sau khi đã rút gọn nó âm mà em :D
Trên bảng xét dấu cũng âm nha :D
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Chị đã kiểm tra lại thì kết quả rút gọn cũng đúng nha :D
Và trên [tex]\left ( \frac{-1}{3} ;0\right )[/tex] thì cái sau khi đã rút gọn nó âm mà em :D
Trên bảng xét dấu cũng âm nha :D
Chị ơi, em xin lỗi vì làm phiền chị nhiều, nhưng chị có thể cho em xem bảng xét dấu của chị được không ạ.
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Phải viết đầy đủ cả $x-8$, $3x+1$, $2x-1$ ra nữa chứ em :D
Em viết như thế thì sao chị biết là e xét cái chưa rút gọn hay là cái đã rút gọn rồi :D
Mà hình như là sai á @@
A, em thấy chỗ sai rồi ạ. Em làm dấu theo kiểu cộng rồi tới trừ và làm bảng ngắn nên dễ bị sai ý hì hì, không hiểu sao luôn á. Em cảm ơn chị nhiều ạ
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
@who am i? Chị ơi, em mới lập bảng kia... Chị gộp bài viết trên kia với bạn này lại giúp em với được không ạ. Chị xem bảng xét của em nè...SAM_3314.jpg
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Top Bottom